Enter your keyword

Ảnh hưởng của xuất tinh nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản

Ảnh hưởng của xuất tinh nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản

Ở nam giới, khi đạt tới khoái cảm cao nhất của quá trình giao hợp sẽ sảy ra hiện tượng xuất tinh, xuất tinh giúp giảm căng thẳng, giải tỏa mệt mỏi và tăng cường sức khỏe tinh thần khi thỏa mãn được khao khát tình dục. Nhưng liệu xuất tinh nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe và xuất tinh bao nhiêu lần là phù hợp? Hãy cùng Trung Tâm Sức Khỏe Sinh Sản tìm câu trả lời cho các vấn đề này nhé!

Xuất tinh là gì?

Xuất tinh nhiều

Xuất tinh là gì?

Đã có nhiều nghiên cứu về việc đưa ra tiêu chuẩn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cho đến hiện nay vẫn chưa có một khái niệm hay quy định cụ thể nào về việc xuất tinh như thế nào là đủ hoặc là xuất tinh nhiều. Việc thực hiện hoạt động tình dục là tùy thuộc vào khả năng, sức khỏe, độ ham muốn của mỗi người. Không có gì là bất thường nếu cả hai đều muốn được thoải mái và sức khỏe đều cho phép.

Nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định: khi xuất tinh đều đặn và phù hợp sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

  1. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
  2. Tăng khả năng thụ thai và tăng chất lượng tinh trùng: với tần suất quan hệ 2 – 3 lần/tuần ở nam thanh niên độ tuổi từ 21-29 có thể giúp tăng chất lượng tinh trùng và tăng khả năng thụ thai.
  3. Giải tỏa căng thẳng, giúp ngủ ngon hơn: Khi xuất tinh, thần kinh bị kích thích, nhịp tim nhanh, tuần hoàn máu tăng lên giúp giảm bớt căng thẳng. Trong quá trình giao hợp, cảm giác được thăng hoa là yếu tố giúp vợ chồng khăng khít, thân mật với nhau hơn. Bên cạnh đó, hormone oxytocin và endophins được giải phóng ra sau khi xuất tinh giúp nam giới có một giấc ngủ ngon hơn.

Nhưng nếu lạm dụng tình dục, thủ dâm, dẫn đến xuất tinh quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tinh thần cũng như sức khỏe.

Tác hại của việc xuất tinh nhiều

Nếu xuất tinh quá nhiều so với khả năng sức khỏe cho phép thì chắc chắn tuổi thọ sẽ giảm sút. Một minh chứng rõ ràng là vua chúa quan lại thời phong kiến có nhiều thê thiếp thì rất ít người sống thọ mà đa số chết sớm vì tinh khí bị hao tổn quá nhiều vào việc sinh hoạt tình dục.

Khi quan hệ hoặc thủ dâm quá nhiều, tinh trùng sản sinh ra chậm và không đủ để cung cấp cho mỗi lần hoạt động tình dục, lâu dần sẽ dẫn đến suy sinh dục, cạn tinh trùng khiến khả năng thụ thai bị suy giảm nghiêm trọng

Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Thực tế, điều này không hề đúng. Ngay cả trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu cả hai cũng chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần bởi thông thường, phải mất 2-5 ngày thì lượng tinh trùng trong cơ quan sinh sản nam giới mới được bù lại đầy đủ. Nếu quan hệ nhiều lần, tinh trùng chưa được sản sinh hoặc có nhưng chất lượng không tốt thì khả năng thụ thai thậm chí còn thấp hơn so với bình thường.

Vậy quan hệ bao nhiêu lần là đủ?

Theo tiến sĩ Ferryal Loetan, Trung tâm Tư vấn Tâm lý – Tình dục ASC & T, Jakarta thì trong suốt cuộc đời một người đàn ông trung bình xuất tinh 5.000 lần. “Nếu mỗi lần xuất tinh ra có 200.000.000 tinh trùng thì dự đoán trong cuộc đời, một người đàn ông sản xuất 1 nghìn tỷ tinh trùng”.

Tinh dịch được xuất ra ngoài trong quá trình xuất tinh có chứa vitamin, khoáng chất, protein, và năng lượng cần thiết đối để tinh trùng có thể bơi nhanh vào âm đạo và thụ tinh cho trứng. Thể tích tinh dịch cho mỗi lần xuất tinh là khoảng 5 ml có chứa kẽm, selen, protein, vitamin A, C, E, và đường.

Các tế bào trong tuyến tiền liệt ở nam giới còn sản xuất chất kiềm có nhiệm vụ bảo vệ tinh trùng có thể sống qua âm đạo có môi trường axit.

Do việc xuất tinh này, nam giới sống kém thọ hơn 6 năm so với nữ giới. Sau khi xuất tinh, người đàn ông luôn luôn mệt mỏi.

xuất tinh nhiều

Xuất tinh bao nhiêu lần mỗi tuần là đủ?

Tuy chưa có nghiên cứu cụ thể nhưng một số người dựa theo quy tắc số 9 để tính toán số lần xuất tinh dựa theo độ tuổi như sau:

  • 2 x 9 = 18 nghĩa là ở độ tuổi 20 thì 1 tuần có thể quan hệ tình dục và xuất tinh 8 lần.
  • 3 x 9 = 27 nghĩa là ở độ tuổi 30 thì 2 tuần có thể quan hệ tình dục và xuất tinh 7 lần.
  • 4 x 9 = 36 nghĩa là ở độ tuổi 40 thì 3 tuần có thể quan hệ tình dục và xuất tinh 6 lần.
  • 5 x 9 =45 nghĩa là ở độ tuổi 40 thì 4 tuần có thể quan hệ tình dục và xuất tinh 5 lần.
  • 6 x 9 = 54 nghĩa là ở độ tuổi 50 thì 5 tuần có thể quan hệ tình dục và xuất tinh 4 lần.
  • 70 tuổi trở lên thì không nên quan hệ tình dục và xuất tinh nữa.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết này, các anh đã hiểu rõ hơn về cơ thể của mình và biết tự bảo vệ sức khỏe sinh lý nhờ vào biết tiết chế sự ham muốn quá độ của bản thân sao cho phù hợp nhất.

1900 888 633