Enter your keyword

Top 5+ bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Top 5+ bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Xuất tinh sớm là một bệnh lý rất phổ biến ở nam giới và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục của cánh mày râu. Và một trong những cách hiệu quả hỗ trợ điều trị căn bệnh này đó là tập các bài tập chữa xuất tính sớm. Vì vậy, trong bài viết này, Trung tâm giáo dục sức khỏe sinh sản xin được giới thiệu đến bạn đọc Top 5+ bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không kiểm soát được thời điểm xuất tinh khiến nam giới xuất tinh sớm (dưới 3 phút) khi bạn tình chưa thỏa mãn, gây cảm giác hụt hẫng, thất vọng và né tránh quan hệ của cả nam và nữ. 

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến xúc cảm và tâm lý của nam giới, khiến cuộc yêu không còn hấp dẫn, thú vị nữa, lâu ngày những mặc cảm, tự ti sẽ chuyển biến thành bệnh trầm cảm, rối loạn âu lo,…

Vì vậy, ngoài cách điều trị xuất tinh sớm như sử dụng thuốc, phẫu thuật, điều trị tâm lý,… phương pháp sử dụng các bài tập chữa xuất tinh sớm cũng rất hiệu quả và được nhiều người thực hiện. 

Các bài tập thể lực cũng giúp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Các bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả

Bài tập kegel

Bài tập kegel không còn quá xa lạ với cả nam và nữ khi muốn cải thiện nhóm cơ vùng đáy chậu bởi ưu điểm dễ thực hiện và hiệu quả cao của bài tập. Các bước để thực hiện bài tập kegel chữa xuất tinh sớm dành cho nam giới như sau: 

Bước 1: Xác định vùng cơ sàn đáy chậu bằng phương pháp ngừng tiểu ngắt quãng như sau:

 • Nam giới đi tiểu đến khi lượng nước tiểu trong bàng quang còn khoảng ⅔ thì dừng lại giữa chừng và cảm nhận nhóm cơ thắt lại.
 • Tiếp tục đi tiểu và cảm nhận nhóm cơ đc giãn ra.
 • Lặp đi lặp lại thêm vài lần nữa. Nhóm cơ liên tục thắt lại và thả ra đó chính là cơ sàn chậu hay còn gọi là cơ kegel.

Hình ảnh minh họa cho nhóm cơ kegel

Bước 2: Sau khi xác định được nhóm cơ kegel ở đâu. Bạn tập luyện bằng cách thắt chặt nhóm cơ này và thở ra. Bạn có thể thực hiện bài tập kegel bất cứ lúc nào (lúc tập gym, lúc làm việc, xem phim,…), tập luyện ít nhất 3 lần/ngày và mỗi lần tập khoảng 10 lần thắt vào và giãn ra cơ kegel.

Hình ảnh minh họa cho bài tập Kegel

Lưu ý khi thực hiện bài tập kegel:

 • Bạn nên thở đều khi tập, không nên nhịn thở, nên hít vào thật sâu bằng mũi và thở ra từ từ bằng miệng.
 • Trong lúc tập, bàng quang phải rỗng, vì vậy, bạn nên đi vệ sinh trước khi tập. 
 • Bài tập kegel không khó và không mất quá nhiều sức lực, tuy nhiên bạn cần tập đúng để tác động đúng nhóm cơ mình mong muốn. Nếu tập sai cách và xác định sai nhóm cơ, không những bài tập không đạt được hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến các nhóm cơ khác. 
 • Bạn có thể thực hiện bài tập kegel vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để tăng hiệu quả của bài tập. 
 • Bài tập kegel có thể áp dụng được cho cả nữ giới để tăng độ se khít cho cô bé, tăng sức bền và dẻo dai trong cuộc yêu. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập kegel dành cho nữ tại đây.

Bài tập yoga chống xuất tinh sớm

Những bài tập yoga ngày càng được phổ biến và được cả nam giới và nữ giới lựa chọn như một môn rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng hàng ngày. Bên cạnh đó, đối với riêng nam giới, một số bài tập yoga sau đây còn giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…:

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Bài tập này cần độ dẻo dai của cột sống, vì vậy, tư thế rắn hổ mang không dành cho những người mắc các bệnh liên quan đến cột sống hoặc bị chấn thương cột sống. 

Cách tập luyện như sau: 

 • Tư thế nằm úp thoải mái, đặt bàn tay trước ngực.
 • Dần dần nâng cơ thể và ngửa cổ về phía trước, đồng thời hít vào sâu bằng mũi.
 • Giữ tư thế trên trong 30 giây và giữ hơi thở.
 • Sau 30 giây mới thở ra và trở về tư thế nằm cũ. 

Bạn nên lặp đi lặp lại tư thế khoảng 5 đến 10 lần để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Hình ảnh minh họa tư thế rắn hổ mang

Bài tập tư thế cây nến

Bài tập này cần sự dẻo dai và chắc chắn của nhóm cơ và xương vùng vai gáy, vậy nên để thực hiện được tư thế cây nến, bạn cần phải phải biết và luyện tập các tư thế cơ bản của yoga trước đó. Bạn cần sự giám sát và hướng dẫn của người có chuyên môn về yoga để tránh những chấn thương không mong muốn. 

Cách tập luyện như sau:

 • Nằm ngửa, chống hai tay lên hông. 
 • Từ từ nâng chân, hông và lưng lên cao sao chó điểm trụ của thân thể là vai và khuỷu tay. 
 • Tập trung hít thở sâu và đều. 
 • Giữ nguyên tư thế này đến lúc mỏi và không thực hiện thêm được nữa thì dừng lại.

Hình ảnh minh họa tư thế cây nến

Bài tập tư thế châu chấu

Tư thế châu chấu tác động chủ yếu lên nhóm cơ mông và đùi, vì vậy, đây là bài tập yoga rất tốt cho sức khỏe tình dục nam giới, giúp cuộc yêu được kéo dài, sung sức và thăng hoa hơn. 

Cách tập luyện như sau:

 • Nằm úp xuống sàn, hai tay duỗi thẳng và úp lòng bàn tay xuống. 
 • Gồng nhóm cơ bụng và nâng chân lên, đồng thời hít vào sâu bằng mũi. 
 • Giữ nguyên tư thế tầm 30-60 giây. 
 • Từ từ hạ chân xuống, đồng thời thở ra nhẹ nhàng bằng miệng. 

Bạn có thể tập luyện bài tập tư thế châu chấu từ 15 đến 30 phút để có được hiệu quả tốt nhất của bài tập chữa xuất tinh sớm.

Hình ảnh minh họa tư thế châu chấu

Bài tập tác động vào cơ bụng

Bài tập cơ bụng không chỉ giúp nam giới cải thiện vóc dáng giúp trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phái nữ, mà đây còn là một trong những bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả. 

Cách tập luyện như sau:

 • Nằm ngửa và co hai chân sao cho hai đầu gối song song với nhau. 
 • Đặt hai tay phía sau gáy và nâng và vai lên.
 • Thực hiện động tác gập bụng bằng cách nâng người nghiêng sang trái và phải sao cho khuỷu tay chạm vào đầu gối.
 • Tiếp tục thực hiện từ 30 đến 50 lần để thấy được rõ hiệu quả của bài tập.

Lưu ý: 

 • Trong những lần đầu thực hiện bài tập tác động vào nhóm cơ bụng, có thể bạn sẽ cảm thấy đau và nhức nhóm cơ này. Tuy nhiên, cơ đau sẽ nhanh chóng qua đi khi bạn duy trì tập luyện đều đặn ở những lần tiếp theo.
 • Bạn cần phải tác động vào đúng nhóm cơ bụng và chống đỡ thân người bằng các nhóm cơ chứ không phải bằng xương. Nếu tập sai cách, những chấn thương ở lưng có thể xảy ra. Vì vậy, khi mới tập, bạn nên tập nhẹ nhàng và lắng nghe cơ thể mình, không nên tập quá gắng sức.  

Hình ảnh minh họa bào tập cơ bụng

Bài tập Plank

Bài tập plank không còn quá xa lạ với cả nam và nữ giới đam mê thể thao. Không chỉ giúp thu gọn vòng hai hiệu quả, bài tập plank còn là bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả, nhờ tác động vào các nhóm cơ bụng và cơ sàn chậu. 

Các tập luyện như sau:

 • Nằm úp xuống sàn, chống đỡ cơ thể bằng cánh tay và mũi chân. 
 • Khủy tay đặt thẳng với vai, mặt song song với sàn. 
 • Giữ mông thẳng với vai và lưng. 
 • Giữ tư thế trên trong 30 giây đến 2 phút tùy vào khả năng mỗi người. Bạn có thể kết hợp với hóp bụng nhưng vẫn duy trì nhịp thở đều đặn (hít vào sâu bằng mũi và thở ra từ từ bằng miệng). 

Hình ảnh minh họa bài tập Plank

Bài tập Squat 

Để tăng hiệu quả của bài tập, bạn nên tập luyện chung với tạ. Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng hai quả tạ cầm tay, đứng thẳng và hai chân rộng bằng hông. 
 • Hạ từ từ người và đẩy mông vào phía sau, sao cho bạn đang chống đỡ toàn thân trên bằng nhóm cơ mông và đùi. 
 • Điều hòa nhịp thở và đưa từ từ người lên. Chú ý, bạn không nên đưa người lên bằng khớp gối, mà nên dồn toàn lực vào nhóm cơ đùi và mông. 

Mỗi buổi tập bạn nên tập khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp tập khoảng 10 đến 15 lần. Bạn nên nghỉ giữa các hiệp khoảng 30 giây để cơ thể lấy lại sức và các nhóm cơ không bị quá tải. 

Hình ảnh minh họa bài tập Squat

Bài tập cho dương vật

Bài tập dương cho dương vật là một trong những bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất vì nó tác động trực tiếp vào “cậu bé” nhằm tăng sức bền và sự dẻo dai cho cuộc yêu.

Bài tập bóp đầu dương vật 

Bạn có thể tự tập luyện bài tập này hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bạn tình. 

Trong trường hợp tự luyện tập bài này, bạn có thể thủ dâm và khi gần xuất tinh thì giảm tốc độ và ngừng lại. Tiến hành nắm chặt dương vật cho đến khi cao trào qua đi, rồi lại tiếp tục tự kích thích dương vật. Lặp lại quá trình trên một vài lần để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. 

Trong trường hợp có sự giúp đỡ của bạn tình, nam giới vẫn quan hệ bình thường. Khi đến lúc đạt khoái cảm, nữ giới có thể nắm chặt đầu dương vật và để khoái cảm hạ xuống, rồi lại tiếp tục cuộc yêu. Lặp lại quá trình trên đến khi cả hai cùng đạt cao trào và kết thúc cuộc yêu. 

Hình ảnh minh họa bài tập dương vật

Bài tập sử dụng phương pháp chậm – nhanh

Phương pháp chậm – nhanh giúp nam giới kiểm soát thời gian xuất tinh bằng cách kiểm soát cường lực của cuộc yêu. 

Khi khoái cảm ập đến dồn dập, nam giới nên hít thở thật sâu và chậm dần những kích thích để khoái cảm dần dần qua đi. Khi cảm giác muốn xuất tinh qua dần, không nên vội vã “lâm trận” ngay, mà nên từ từ tăng dần kích thích dương vật. 

Nếu việc kiểm soát quá khó, nam giới có thể ngừng kích thích một lúc để khoái cảm hạ xuống, lúc này đôi bạn có thể chuyển sang vuốt ve nhau và kích thích tại những điểm mẫn cảm khác của cơ thể. Khi cao trào trôi qua, tiếp tục quan hệ bình thường đến khi cả hai cùng lên đỉnh và nam giới muốn xuất tinh.

Trên đây là những bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả, hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích giúp điều trị và ngăn phòng tránh căn bệnh này, để những cuộc yêu của bạn và người ấy luôn viên mãn và thăng hoa. 

1900 888 633