Enter your keyword

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể người phụ nữ

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể người phụ nữ

Tinh trùng sống được bao lâu sau xuất tinh?

Chúng ta biết rằng để có được em bé kháu khỉnh quá trình thụ tinh cần 1 trứng và 1 tinh trùng, vậy sau khi được phóng tinh, tinh trùng sống được trong bao lâu?

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi bị phóng tinh ra ngoài, điều nay phụ thuộc rất nhiều vào ngoại cảnh, nơi tinh trùng đang hiện hữu. Theo nghiên cứu cho thấy Tinh trùng chỉ sống được trong môi trường ẩm và ấm. sau khi phóng tinh ra ngoài, với các tinh binh bị phóng ra những nơi khô ráo như trên chăn, đệm thì chúng sẽ chết ngay sau khi tinh dịch khô đi. Nếu tinh binh được phóng ra môi trường bể bơi, bồn tắm, với nhiệt độ ấm,chúng có thể sống lâu hơn, nhưng tỉ lệ để những tinh binh này di chuyển vào cơ thể người phụ nữ và gây mang thai là rất thấp.

Trung bình một người đàn ông mỗi lần xuất tinh sẽ phóng khoảng 100 triệu tinh trùng, nhưng chỉ cần duy nhất 1 tinh trùng để thụ tinh với 1 trứng. điều đó cho thấy sự chọn lựa của tiến hóa sinh học, sau khi vào được âm đạo người phụ nữ, những tinh bình cần chiến đấu 1 đoạn đường dài để có thể bơi đến vòi trứng và thụ tinh, vì vậy tinh trùng được thụ tinh là tinh trùng khỏe mạnh nhất, bơi nhanh nhất và sức sống dẻo dai nhất để có thể sinh ra được em bé khỏe mạnh nhất.

Khi tinh trùng được phóng vào âm đạo nữ giới, chúng có thể sống sót lên đến 5 ngày (thường là 3 ngày) tùy vào môi trường của mỗi người phụ nữ. Sau khi giao hợp khoảng 6 tiếng thì số lượng tinh binh vẫn khỏe mạnh. Sau khoảng 12 tiếng thì thì số lượng tinh binh còn khoảng 5/6 và qua khoảng 36 tiếng còn lại ¼ sau 3 ngày thì thường số lượng tinh binh yếu và giảm dần theo thời gian có một số trường hợp ngoại lệ một số tinh trùng khỏe mạnh vẫn sống sót kì diệu và cuối cùng chỉ có 1 tinh binh khỏe mạnh nhất mới kết hợp được với trứng và thụ thai.Vì vậy việc quan hệ xuất tinh xảy ra trong các ngày cách ngày rụng trứng của người phụ nữ khoảng 3 ngày là khoảng thời gian cho khả năng thụ thai cao nhất.

Theo nghiên cứu

Tinh trùng X bơi chậm hơn, sống dẻo dai hơn và thích hợp với môi trường hơi acid hơn so với tinh trùng Y.

Tinh trùng Y bơi nhanh hơn, nhưng thời gian sống ngắn hơn và thích hợp với môi trường kiềm hơn.

Những điều cần lưu ý để có được số lượng tinh trùng khỏe mạnh nhất

Chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế lipid tăng cường chất xơ

Hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu, thuốc lá

Giữ cho vùng dưới thoáng mát, hạn chế mặc quần chật, nóng, sẽ làm giảm khả năng sản sinh tinh trùng

Lượng tinh dịch khoảng bao nhiêu thì phù hợp

Trung bình mỗi lần xuất tình lượng tinh dịch phóng ra khoảng 2 – 6 ml, nếu nhiều hơn lượng đó có thể gây loãng, ít hơn khiến lượng tinh trùng không đủ để vượt qua đoạn đường để thu tinh với trứng, do vậy khoảng lượng ting dịch như trên là hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

082 206 5566