Enter your keyword

Top 5 cốc nguyệt san thoải mái và an toàn nhất

Top 5 cốc nguyệt san thoải mái và an toàn nhất

Những ngày đèn đỏ luôn làm cho các chị em khó chịu, mệt mỏi và ngại tham gia các hoạt động. Một trong những vị cứu tinh của “cô bé” trong ngày kinh nguyệt là những chiếc cốc nguyệt san mềm mại và dễ sử dụng. Vì vậy, Trung tâm sức khỏe sinh sản xin giới thiệu đến quý bạn đọc Top cốc nguyệt san an toàn trong những ngày đèn đỏ.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san có hình dạng như một chiếc phễu nhỏ, được là bằng silicon với công dụng “chứa đựng” kinh nguyệt trong những ngày đèn đỏ, giúp các chị em có thể tự tin hoạt động trong những ngày ấy mà không sợ bị thấm, tràn kinh nguyệt ra trang phục.

Cốc nguyệt san có hình dạng như một chiếc phễu nhỏ

Cách sử dụng cốc nguyệt san

Các bước sử dụng cốc nguyệt san trong những ngày đèn đỏ:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín (có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ).
 • Bước 2: Bạn có thể ngồi xổm hoặc đứng gác 1 chân lên ghế. 
 • Bước 3: Gập miệng cốc thành hình chữ U và đưa miệng cốc vào bên trong âm đạo, rồi thả tay ra. 

Sau khoảng 5-10 tiếng, bạn nên lấy cốc nguyệt san ra ngoài bằng cách cầm chân cốc, hơi lay nhẹ và kéo cốc nguyệt san ra ngoài (tư thế như lúc đưa cốc nguyệt san vào âm đạo). Lưu ý, bạn nên lay cốc nhẹ nhàng, chậm rãi để tránh tình trạng cốc bị đổ ra ngoài. Bạn không nên để cốc nguyệt san trong âm đạo quá 12 tiếng, kể cả khi lượng kinh nguyệt của bạn ra ít.

Sau khi lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo, bạn nên vệ sinh ngay cốc bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, hãy tiệt khuẩn cho cốc nguyệt san bằng cách đun trong nước sôi và bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 30℃.

Các bước sử dụng cốc nguyệt san trong những ngày đèn đỏ

Top cốc nguyệt san an toàn

Cốc nguyệt san Lincup

Cốc nguyệt san Lincup là một trong top cốc nguyệt san được các chị em ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Lincup đã được kiểm định bởi FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế, được lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.

 • Các size cốc nguyệt san Lincup bạn có thể lựa chọn:
 • Size thường (kích cỡ 41mm x 68mm x 34ml): dành cho phụ nữ chưa sinh đẻ (hoặc đã sinh nở nhưng sinh mổ).
 • Size plus (kích cỡ 47mm x 65mm x 40ml): dành cho phụ nữ đã sinh đẻ (đẻ thường) hoặc có lượng kinh nguyệt ra nhiều.
 • Màu sắc sản phẩm: màu trắng.
 • Nhà sản  xuất: Công ty Casco Bay Molding – Mỹ. 

Trong những lần đầu sử dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, tuy nhiên, cảm giác này sẽ mau chóng qua đi ở những lần sử dụng tiếp theo. Nếu sau nhiều lần dùng cốc nguyệt san mà bạn vẫn cảm thấy khó chịu, hãy ngừng sử dụng sản phẩm và đổi sang hãng khác có kích thước hợp lý hơn với “cô bé” của bạn.

Cốc nguyệt san Lincup

Cốc nguyệt san Sibell

Cốc nguyệt san Sibell được sản xuất bằng chất liệu silicon mềm dẻo và có tính đàn hồi tốt. Thân cốc tương đối mềm mại và miệng cốc dễ gập vào thành hình chữ U để đưa vào trong âm đạo của phụ nữ. 

Các size của cốc nguyệt san Sibell:

 • Size S (kích thước 41mm x 47mm x 20ml): dùng cho phụ nữ có âm đạo hẹp, chưa sinh nở hoặc sinh mổ.
 • Size L (kích thước 46mm x 53mm x 30ml): dùng cho phụ nữ đã sinh đẻ theo cách thường, phụ nữ trên 30 tuổi hoặc phụ nữ có âm đạo rộng.

Cốc nguyệt san Sibell

Cốc nguyệt san Ovacup

Cốc nguyệt san Ovacup được sản xuất bởi Casco Bay Molding – Hòa Kỳ, với hai thể tích khác nhau, giúp các nàng có thể dễ dàng lựa chọn kích thước thì hợp với “cô bé”. 

 • Các size cốc nguyệt san Ovacup bạn có thể lựa chọn:
 • Size S (thể tích 29ml): dành cho phụ nữ chưa sinh đẻ hoặc đã sinh nhưng sinh mổ.
 • Size L (thể tích 35ml): phụ nữ đã sinh từ 2 bé trở lên và có lượng kinh nguyệt nhiều.

Cốc nguyệt san Ovacup

Cốc nguyệt san Lady Cup

Cốc nguyệt san Lady Cup được sản xuất từ silicon y tế nên có tính đàn hồi và mềm dẻo rất cao, vì vậy sản phẩm có tuổi thọ rất cao và không hề gây khó chịu khi sử dụng. Đây là một trong những cốc nguyệt san có nhiều màu sắc lựa chọn nhất trong top cốc nguyệt san mà Trung tân sức khỏe sinh sản giới thiệu đến bạn đọc. Với 15 màu sắc khác nhau của cốc nguyệt san Lady Cup, bạn có thể sử dụng nhiều cốc luân phiên nhau mà không sợ bị nhầm lẫn. 

Mặt khác, đây cũng là loại cốc nguyệt san có tuổi thọ sản phẩm cao nhất, lên đến 15 năm. Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm được chi phí trong việc thay đổi cốc nguyệt san mới. Tuy nhiên, cốc nguyệt san Lady Cup lại có nhược điểm là không thể chứa lượng kinh nguyệt đến miệng cốc, do các lỗ thông khi nằm khá xa so với mép cốc, tức là nếu thể tích cốc là 35 ml thì khi lượng kinh nguyệt trong khoảng 28-30ml là bạn đã phải thay cốc nguyệt san mới.

Cốc nguyệt san Lady Cup

Cốc nguyệt san Pharma Cup

Cốc nguyệt san Pharma cup được thiết kế màu trong suốt, với chất liệu nhựa nên tương đối cứng. Vì vậy, khi sử dụng, việc gập miệng cốc sẽ khó hơn so với các loại khác nằm trong top cốc nguyệt san, đồng thời, trong những lần đầu sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu. Tuy nhiên, những cảm giác khó chịu sẽ dần qua đi khi âm đạo của bạn đã quen dần với sự hiện diện của cốc nguyệt san.

Kích thước cốc nguyệt san Pharma Cup khá dài, vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn size cốc để phù hợp với “cô bé” của mình. Nếu sử dụng size nhỏ nhất (size S) mà vẫn thấy khó chịu kéo dài, bạn nên đổi sang hãng cốc nguyệt san khác có độ dài và thể tích thích hợp.

Cốc nguyệt san Pharma cup

Những ai có thể sử dụng được cốc nguyệt san?

Những bạn gái mới dậy thì hoặc bạn gái chưa quan hệ tình dục thì nên cân nhắc khi sử dụng cốc nguyệt san vì sản phẩm có thể gây rách màng trinh khi sử dụng. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh thường, bạn nên để bộ phận sinh dục phục hồi hoàn toàn sau khi vượt cạn rồi mới nên sử dụng cốc. 

Những bạn gái chưa quan hệ tình dục thì nên cân nhắc khi sử dụng cốc nguyệt san

Do đó, các đối tượng được khuyến cáo nên sử dụng cốc nguyệt san như sau:

 • Phụ nữ đã quan hệ tình dục. 
 • Người tham gia các hoạt động thể thao như bơi, leo núi,…
 • Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh có chu kỳ kinh nguyệt thất thường. 

Trên đây là top cốc nguyệt san an toàn dành cho các nàng trong những ngày đèn đỏ, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc để tìm được sản phẩm cốc nguyệt san phù hợp với “cô bé” của mình.

1900 888 633