Enter your keyword

Xuất tinh sớm là gì? Biểu hiện của xuất tinh sớm? xuất tinh sớm có khả năng có con không?

Xuất tinh sớm là gì? Biểu hiện của xuất tinh sớm? xuất tinh sớm có khả năng có con không?

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ( trong tiếng anh Premature ejaculation) là một dạng rối loạn chức năng tình dục có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống tình dục của nam giới cũng như bạn tình. Đó là khi cực khoái xảy ra sớm hơn mong muốn và không kiểm soát được sự xuất tinh theo ý. Rất nhiều nam giới và bạn tình xảy ra mâu thuẫn khi sự việc trên kéo dài, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Để hiểu được về xuất tinh sớm, chúng ta cần biết về sinh lý quá trình xuất tinh, như sau

Đối với nam giới, xuất tinh là kết thúc cuộc giao hợp. Xuất tinh là hiện tượng tinh trùng phóng ra ngoài, từ nơi lưu giữ là hai mào tinh, sau đó được hòa trộn và pha loãng với tinh dịch, được tiết ra bởi các tuyến sinh dục: ( 60%) từ túi tinh, (30%) từ tuyến tiền liệt, (3%) từ các tuyền hành niệu đạo và (7%) từ mào tinh. Có 3 hiện tượng riêng biệt liên quan đến xuất tinh.
+ Xuất tiết tinh dịch
+ Hình thành áp lực trong các túi chứa ( túi tinh, tuyến tiền liệt)
+ Phóng tinh ra ngoài niệu đạo
Việc xuất tiết tinh dịch, hình thành áp lực trong các túi chứa xảy ra xen kẽ, chồng lên nhau trong cùng một thời gian.
Thông thường tinh dịch được phóng ngắt làm 3 nhịp. Một phần thể tích nhỏ ban đầu của tinh dịch thường chứa nhiều tinh trùng có thể tiếp xúc với dịch nhầy cổ tử cung, phần lớn tinh dịch còn lại sẽ nằm trong âm đạo. Trong giao hợp, các kích thích xen kẽ tác động vào các bộ phận sinh sản khiến tinh dịch được xuất khi khoái cảm đạt cao trào

Nhưng vì một hay nhiều nguyên nhân nào đó khiến đấng mày râu xuất tinh trước khi quan hệ cao trào

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến biến chứng trong sinh sản của nam giới, hơn nữa là ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng trong đời sống tình dục cho cả nam giới và bạn tình của họ

Trong những năm gần đây, sự thấu hiểu và hiểu biết của mọi người về rối loạn chức năng tình dục ở nam giới đã được cải thiện, do vậy sự nhìn nhận vấn đề cũng cởi mở hơn, giúp nam giới đối mặt với vấn đề họ đang gặp phải một cách dễ dàng hơn.

Thông tin dưới đây nhằm mục đích làm sáng tỏ nguyên nhân của xuất tinh sớm và phác thảo các lựa chọn điều trị hiệu quả.

Đầu tiên là những thông tin cơ bản về xuất tinh sớm:

Theo các chuyên gia, không có một con số cụ thể nào quy định thời gian cho việc xuất tinh sớm, việc xuất tinh sớm xảy ra khi người đàn ông đã xuất tinh nhưng bạn tình của họ vẫn chưa đạt khoái cảm cao nhất, người ta cho rằng thời gian “yêu” trung bình của 1 quý ông khỏe mạnh thường kéo dài trong khoảng thời gian 5-15 phút. Tuy nhiên, nếu thời gian “lâm trận” chỉ từ 1-2 phút, thậm chí là ngắn hơn thì đây là biểu hiện của xuất tinh sớm.

Biểu hiện của xuất tinh sớm là gì?

Khi gặp những biểu hiện sau, giới nam cần chú ý xem xét để tự chẩn đoán xem mình có thể bị xuất tinh sớm hay không

Thứ nhất: chưa thực hiện hành vi quan hệ nhưng dương vật đã cương cứng và xuất tinh

Thứ hai: khi dương vật đã vào được âm đạo nhưng xuất tinh rất nhanh và bạn tình chưa đạt được khoái cảm

Thứ 3: cả hai chưa đạt khoái cảm nhưng đã xuất tinh.

Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Phần lớn các quý ông xuất tinh sớm liên quan đến tình trạng tâm lý hoặc thói quen sinh hoạt tình dục. Khi bị xuất tinh sớm kéo dài, khoái cảm không đạt được kéo theo tâm lí lo âu, chán nản, mệt mỏi và xấu hổ với bạn tình, vì vậy tình trạng càng nặng thêm.

– Đầu tiên là yếu tố tâm lý: khi thường xuyên phải chịu những áp lực công việc, căng thẳng, stress kéo dài, hoặc vì một việc gì đó dẫn đến sang chấn tâm lý sợ quan hệ tình dục, không tự tin trước bạn tình, quá phấn khích cũng làm cho đàn ông bị xuất tinh sớm.

– Hoặc trong những tình huống quá xúc động , hồi hộp, không kiểm soát nổi , phần đông nam giới trong những lần giao hợp đầu tiên vì chưa quen với những cảm xúc mới lạ và bị quá kích động , cho nên xuất tinh sớm. hay những cuộc tình vụng trộm , cần phải trốn tránh gia đình và xã hội. Khi hành sự cả hai người đều mong muốn và giục giã nhau kết thúc cho nhanh, lâu dần xuất tinh sớm trở thành tật. Ngoài ra, sự khó chịu, miễn cưỡng , chểnh mảng trong việc vệ sinh cơ thể…gây ra từ phía người phụ nữ có thể dẫn đến XTS.

– Thứ ha, thói quen thủ dâm: Thói quen thủ dâm cũng làm cho đàn ông bị chứng bệnh xuất tinh sớm. Khi thủ dâm quá nhiều thì vô tình nó trở thành thói quen “nhạy cảm” cứ gặp các kích thích nhẹ đã xuất tinh, ngoài ra tâm lí lo âu, hồi hộp sợ mọi người phát hiện lại đẩy nhanh quá trình thủ dâm thúc đẩy xuất tinh sớm để cho xong việc làm giảm đi khoái cảm cũng là nguyên nhân của xuất tinh sớm. Những bạn nam bị xuất tinh som do việc thủ dâm cần điều tiết lại tần suất và thời gian thủ dâm của mình để đảm bảo thủ dâm không tạo thành thói quen.

– Do hẹp hoặc dài bao quy đầu hoặc dây thần kinh ở bao quy đầu quá nhạy cảm: nam giới khi bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu khiến cho các dây thần kinh ở quy đầu hết sức nhạy cảm chỉ cần có va chạm nhẹ với âm hộ là có thể xuất tinh hoặc cọ xát với quần áo, các bộ phạn khác cũng có thể xuất tinh. Khi bị hẹp, dài bao quy đầu nam giới phải tự lột bao quay đầu, nếu không tự lột được có thể đến các cơ sở y tế để cắt bao quy đầu. với trường hợp dây thần kinh quá nhạy cảm có thể thực hiện thủ thuật để cắt một số dây thần kinh, nhưng điều này không được khuyến khích do rủi ro cao.

– Do không nắm vững kỹ thật khi quan hệ: Khi hai bên không có kiến thức về quan hệ tình dục, sai tư thế, sai thời gian cũng là một nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. những cặp vợ chồng mới cưới hay ít khi có điều kiện quan hệ thường bị xuất tinh sớm do nguyên nhân này.

– Xuất tinh sớm do bệnh lý: Các tổn thương thực thể do bệnh lý hoặc do chấn thương gây ra ở hệ thần kinh (ví dụ U não, u tủy sống, Parkinson, chấn thương sọ não, chấn thương tủy sống, thoát vị đĩa đệm,….) đều có thể gây ra XTS. Mặc dù hiện tượng xuất tinh sớm ít khi do bệnh lý nhưng nhân viên y tế cũng không thể bỏ qua nguyên nhân này. Hay khi mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, trung tâm này điều khiển thời gian xuất tinh gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Khi bị mắc các bệnh trên bạn nên đến cocow sở khám chữa bệnh uy tín để được điều trị, không nên tự điều trị hoặc không điều trị sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn.

– Ngoài ra một số bệnh lý khác cũng khiến nam giới bị xuất tinh sớm như:

Suy dục nguyên phát, mãn dục, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương.

Bệnh tiểu đường. Các vấn đề về tuyến giáp

Bệnh tuyến tiền liệt như Viêm tuyến tiền liệt mạn tính , trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mạn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt, rò hậu môn trực tràng, viêm hoặc áp xe hố ngồi trực tràng, viêm túi tinh…

Dùng nhiều bia rượu và các chất kích thích không những ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà còn là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, các đấng mày râu vì vậy hãy nên biết giảm lượng rượu tiêu thụ nếu không muốn trở thành người kém mạnh trong mắt bạn tình.

Xuất tinh sớm có khả năng có con không?

Khi nam giới bị xuất tinh sớm, không những ảnh hưởng tới nhu cầu sinh lý mà tâm lý cũng ảnh hưởng nặng nề đặc biệt là khi thực hiện vai trò làm ba mẹ. Khi xuất tinh sớm tại âm đạo, khả năng sinh con vẫn có thể nhưng nếu hiện tượng xuất tinh sớm ngoài âm đạo khả năng sinh con bị giảm đi rất nhiều. Tâm lý căng thẳng kéo theo tình trạng bệnh nặng thêm, vì vậy cần điều trị xuất tinh sớm trước khi điều trị vấn đề sinh sản. Tuy xuất tinh sớm làm giảm khả năng thụ thai nhưng không phải trở thành bệnh vô sinh, chỉ cần được điều trị kết hợp với thư giãn tâm lý thì khả năng sinh con là hoàn toàn có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

082 206 5566