Enter your keyword

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho nam giới

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho nam giới

Dùng biện pháp tránh thai là việc làm cần thiết mà bất kỳ cặp đôi, cặp vợ chồng nào chưa muốn có con đều cần phải thực hiện. Mặc dù các biện pháp tránh thai cho nam giới không phong phú, đa dạng như cho nữ giới nhưng nam giới đóng vai trò quan trọng trong vấn đề sử dụng các biện pháp tránh thai cả cho cả nam và nữ, nó không chỉ giúp tránh việc mang thai ngoài ý muốn mà và còn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, và việc này phụ thuộc rất nhiều vào biện pháp tránh thai được sử dụng.

Để tìm hiểu về điều này, từ đó có quyết định đúng đắn hơn cho bản thân, bạn đọc hãy xem ngay những nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Dùng bao cao su (Condom)

Phương pháp này đã có từ lâu đời và có hiệu quả cao. Hiện nay, bao cao su được sản xuất bằng cao su với chất lượng cao, dai, mỏng, mềm. tiếp xúc truyền nhiệt tốt để không làm giám khoái cảm khi giao hợp. Biện pháp này có tác dụng tốt đến 80%. Bao cao su là biện pháp duy nhất vừa có thể tránh thai vừa có thể phòng ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ưu điểm của biện pháp này là có thể mua tại nhiều cửa hàng, có thể đeo bao trong khi quan hệ tình
dục hoặc khúc dạo đầu, có thể ngăn xuất tinh sớm, có thể dùng khi quan hệ tình dục qua đường miệng, qua đường âm đạo và hậu môn. Phòng chống được HIV và nhiều bệnh khác. Biện pháp này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì có nhiều tiện ích như: nhanh, gọn, an toàn. Khi ‘mặc áo mưa’ đúng cách, nó sẽ ngăn tinh trùng đi vào tử cung. ‘Áo mưa’ nam được làm từ chất nhựa dẻo polyurethane hoặc cao su Latex, nếu đối phương bị dị ứng với hai loại thành phần này thì bạn nên tìm phương án khác.

Tuy nhiên, biện pháp này cũng có những hạn chế nhất định của nó như vướng víu, làm gián đoạn cuộc “yêu” khi cả hai đang “cao trào”. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy “bao cao su làm giảm cảm giác, giảm hưng phấn khi quan hệ tình dục” hay “bao cao su khiến cơ thể người dùng bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ do dị ứng với một số thành phần chứa trong nó”. Cũng Có thể làm mất khả năng cương dương. Hoặc khi dùng phải bao hàng kém chất lượng có thể rách hoặc tuột ra

Phải rút dương vật ra khỏi âm đạo khi dương vật còn cương, nếu dương vật đã xỉu thì tinh dịch sẽ tràn qua miệng bao cao su làm cho có thai ngoài ý muốn. Thất bại của phương pháp này là rút bao ra không kịp thời hoặc bao bị
rách khi giao hợp, vì vậy, phải kiểm tra chất lượng bao trước khi sử dụng như thời hạn sử dụng, vỏ bao bị rách hay nhàu nát hay không. Nếu nghi ngờ bao kém chất lượng hoặc có nguy cơ rách thì bỏ không dùng.

Bởi vậy khi đi mua bao cao su, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các thành phần đồng thời chú ý kích thước và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn và phù hợp nhất cho bản thân. Giá thành mỗi loại sẽ khác nhau còn thời hạn sử dụng thì chỉ dùng được 1 lần duy nhất sau khi mở.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Còn gọi là phương pháp giao hợp ngắt quãng vì quá trình giao hợp vẫn xảy ra bình thường, chỉ khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo. Vì vậy, phương pháp này còn được gọi là giao hợp không hoàn chỉnh hay là phương pháp rút ra ngoài (withdrawl). Phương pháp này đòi hỏi sự quyết tâm cao của cả hai người nam và nữ bởi vì khi phóng tinh là lúc đạt cực khoái cho cả nam và nữ thì lại rút dương vật ra ngoài. Tuy nhiên, nêu hiểu rõ cơ chế và có sự phối hợp của hai người thì sẽ quen và vẫn đạt được khoái cảm.

Ưu điểm của phương pháp là dễ sử dụng, rẻ tiền, không mất thời gian chuẩn bị trước giao hợp, có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Nhược điểm sẽ là không đạt được khoái cảm cho cả nam và nữ. Những trường hợp nếu không rút kịp dương vật ra ngoài âm đạo, dễ có thai vì tinh trùng nhiều ở một, hai giọt đầu tiên được phóng ra, vì vậy phải phóng tinh xa lỗ âm đạo. Khi quan hệ quanh ngày phóng noãn, dịch nhầy cô tử cung nhiều, có thể bám ở quanh âm hộ nên có thể hút tinh trùng và có thể có thai. Nếu giao hợp lần sau thì phải đi tiểu và rửa dương vật vì những tinh trùng ở niệu đạo hoặc dương vật có thể gây có thai được. Phương pháp này đòi hỏi sự thông cảm và kiên quyết của cả nam và nữ. Và đặc biệt là không tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tỉ lệ thất bại của phương pháp này khá cao, do không rút dương vật ra khỏi âm đạo kịp thời, hoặc do phóng tinh gần lỗ âm đạo.

Tiêm thuốc tránh thai

Vasalgel là dạng thuốc tránh thai không chứa hormone hiện đang được phát triển và có lẽ chẳng bao lâu nữa sẽ được đưa ra thị trường sau khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn thương mại hóa.

Một mũi tiêm Vasalgel có hiệu lực kéo dài trong nhiều năm và sẽ có ít nhất một nửa số đàn ông trên thế giới sử dụng thuốc. Vasalgel chủ yếu là một polymer tiêm (có gây tê cục bộ) thẳng vào các ống dẫn tinh – đường ống dẫn tinh trùng đến dương vật – chứ không tiêm vào dương vật hay tinh hoàn như một số người lầm tưởng.

Sự khác biệt nổi trội của Vasalgel là ngăn chặn tinh trùng trong khi vẫn cho phép tinh dịch đi qua ống dẫn tinh nhờ đó mà giảm thiểu nguy cơ đau do hiện tượng áp suất tắc nghẽn – vấn đề thường gặp khi can thiệp thắt ống dẫn tinh. Nếu muốn thông ống dẫn tinh trở lại, một mũi tiêm thứ 2 (bằng loại hợp chất cao phân tử khác) sẽ làm tan polymer ban đầu.

Cắt ống dẫn tinh ở nam giới

Biện pháp này hiệu quả đến 99.9%. Bác sĩ thực hiện thủ thuật này. Biện pháp này có tác dụng trong suốt phần đời còn lại của quý vị. Cắt ống dẫn tinh có tác dụng bằng cách chặn ống dẫn tinh mang tinh trùng từ tinh dịch. Biện pháp này ngăn tinh trùng vào tinh dịch (đến). Sau khi cắt ống dẫn tinh, khi tinh dịch không có tinh trùng, các anh không cần phải làm bất kỳ điều gì khác để tránh mang thai.

Ưu điểm biện pháp này giảm lo lắng về việc mang thai, cung cấp biện pháp tránh thai vĩnh viễn và hiệu quả cao. Biện pháp này có thể thực hiện trong văn phòng của bác sĩ trong 10-15 phút. Không thay đổi chức năng tình dục,
cương dương hoặc cảm xúc. Không ảnh hưởng đến hoocmon nam

Nhược điểm là không phòng chống được HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) khác. Có thể có tinh trùng trong tối đa 2 tuần sau khi làm thủ thuật. Sử dụng biện pháp dự phòng cho đến khi kiểm tra tinh dịch
cho thấy không có tinh trùng. Rủi ro bao gồm: nhiễm trùng và chảy máu. Các anh có thể cảm thấy đau sau khi làm thủ thuật và cần một hoặc hai ngày để hồi phục. Nếu các anh đổi ý về việc muốn có con thì là điều không thể. Vậy nên hãy cân nhắc thật kĩ càng trước khi sử dụng biện pháp tránh thai cho nam giới cuối cùng này.

Trên đây là 4 cách ngừa thai ngoài ý muốn dành cho đàn ông đã được giới y khoa xác nhận. Tùy vào mục đích của vợ chồng bạn chỉ muốn không sinh con một thời gian hoặc ngừa thai vĩnh viễn mà cả hai có thể cân nhắc thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

082 206 5566