Enter your keyword

[GIẢI ĐÁP] BDSM, FWB và ONS là gì? 

[GIẢI ĐÁP] BDSM, FWB và ONS là gì? 

Để tiện trong văn nói hàng này, những cụm từ viết tắt liên quan đến giới tính và tình dục ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, trong bài viết này, Trung tâm sức khỏe sinh sản xin được giải đáp cho bạn đọc 3 trong số các từ viết tắt về giáo dục giới tính và tình dục phổ biến hiện nay là BDSM, FWB và ONS.

BDSM

BDSM là gì?

BDSM là viết tắt của các từ tiếng anh sau:

  • Bondage: Trói buộc.
  • Discipline: Kỷ luật.
  • Sadism và Masochism: Bạo dâm và khổ dâm.

Từ những giải nghĩa trên, BDSM là một xu hướng quan hệ tình dục sử dụng sự trói buộc và hình phạt đến bạn tình của mình để tạo ra những khoái cảm tột cùng trong tình dục cho cả hai. 

Các cách trói buộc bạn tình có thể sử dụng các dụng cụ như dây thừng, băng dính, thắt lưng hoặc thậm chí là còng tay để tăng khoái cảm cho cả hai, cùng với các hình thức kỷ luật tình dục như bắt cởi đồ, đánh đòn, vụt roi,… 

BDSM là một xu hướng quan hệ tình dục sử dụng sự trói buộc và hình phạt đến bạn tình

BDSM không phải là bạo lực trong tình yêu, bởi khi quan hệ theo kiểu BDSM, tức là cả nam và nữ sẽ có 1 người thích bạo dâm và 1 người thích khổ dâm. Nghĩa là, một người thích hành hạ người khác để đạt được khoái cảm, người còn lại thích bị hành hạ, đánh đòn thì mới đạt được khoái cảm tột cùng. 

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào lý giải nguyên nhân dẫn đến xu hướng tình dục này, tuy nhiên, đa số các nhà khoa học cho rằng, nguồn gốc của BDSM có thể là do những ám ảnh tình dục, sự kìm nén tình dục quá lâu hoặc là người đó bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. 

BDSM có lợi ích không?

Mặc dù BDSM có thể gây thương tích cho cả hai, nhưng BDSM cũng có một số lợi ích nhất định.

Cảm xúc thăng hoa trong tình dục

BDSM cũng giống như quan hệ tình dục bình thường, chỉ có điểm khác biệt là cặp đôi thích BDSM có xu hướng thích khổ dâm và bạo dâm. Vì vậy, những khoái cảm của tình dục vẫn ập đến bình thường, thậm chí còn vô cùng mãnh liệt, giúp các cặp đôi gần gũi nhau hơn, giải tỏa những áp lực, căng thẳng và stress.

Doggy là gì? Vì sao tư thế Doggy gây nghiện cho các cặp đôi

Những khoái cảm của tình dục BDSM vẫn ập đến bình thường

Mang lại cảm giác mới lạ

Quan hệ theo kiểu BDSM mang lại cảm giác mới lạ, kích thích não bộ tiết dopamine và các hormone hạnh phúc, khiến bạn thấy hồi hộp nhưng lại vui vẻ, sung sướng khi hai người gần gũi theo kiểu này. 

Tuy nhiên, xu hướng quan hệ tình dục BDSM phải được sự đồng thuận và chấp nhận từ cả hai phía, nếu chỉ xuất phát từ 1 phía thì đó lại là bạo lực tình dục và đáng bị lên án.

BDSM phải được sự đồng thuận và chấp nhận từ cả hai phía

BDSM có hại như thế nào?

Các chấn thương khi quan hệ kiểu BDSM 

Quan hệ theo kiểu BDSM sử dụng các loại dây trói, nến, đồ bịt miệng,… có thể tạo ra chấn thương cho người khổ dâm nếu như bạn tình không làm chủ được cường độ. Các loại roi có thể tạo các vết bầm, thậm chí là những vết thương rướm máu có thể gây đau đớn cũng như nhiều rủi ro cho sức khỏe của người bị bạo dâm. 

Nhiều cặp đôi BDSM còn có sở thích sử dụng các loại kẹp ngực hoặc kẹp bộ phận sinh dục để tăng hưng phấn, tuy nhiên, những loại kẹp này có thể gây rách da, tụ máu hoặc chảy máu nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Quan hệ theo kiểu BDSM sử dụng các loại dây trói, nến, đồ bịt miệng,… có thể tạo ra chấn thương

Các bệnh lây qua đường tình dục

Những vết thương của các dụng cụ và đồ chơi tình dục khi quan hệ theo kiểu BDSM có thể làm chảy máu bạn tình gây nhiễm trùng hoặc lây các bệnh qua đường máu. Vì vậy, khi quyết định quan hệ BDSM, hai bạn nên tìm hiểu kĩ lẫn nhau để có những biện pháp an toàn cho cả hai.

Những vết thương của  đồ chơi tình dục có thể làm chảy máu bạn tình gây nhiễm trùng

Những điều cần tuân thủ trong BDSM

Trước khi quyết định quan hệ tình dục theo kiểu BDSM, cả bạn và người ấy nên thẳng thắn nói chuyện với nhau về những điều hai bạn thích và không thích khi quan hệ. Chỉ nên bắt đầu BDSM nếu cả hai thực sự đồng ý và có ham muốn, bạn không nên phải cố gắng chịu đựng làm những điều mà mình sợ hãi hoặc không thích bởi tình dục cần sự bình đẳng và thấu hiểu lẫn nhau mới có thể mang lại cảm xúc thăng hoa nhất.

Chỉ nên bắt đầu BDSM nếu cả hai thực sự đồng ý và có ham muốn

Bật mí cách nhận ra thời điểm đàn ông muốn quan hệ

Chỉ nên bắt đầu BDSM nếu cả hai thực sự đồng ý và có ham muốn

Bạo dâm và khổ dâm không phải là sai trái, tuy nhiên, cần phải biết cách kiểm soát bản thân và làm chủ được cuộc chơi, bởi cách quan hệ BDSM khá nguy hiểm có có nhiều nguy cơ gây thương tích cho cả hai. Hãy học cách kiểm soát bản thân cũng như hiểu biết các giới hạn của bạn và nửa kia, để cuộc yêu luôn tràn ngập khoái cảm và hạnh phúc tột cùng nhé! 

Bạo dâm và khổ dâm không phải là sai trái

FWB 

FWB là gì?

FWB là một trong những cụm từ viết tắt được giới trẻ rất ưa chuộng tìm kiếm trong thời gian gần đây. FWB là từ viết tắt của “Friend with benefits”, tạm dịch sang tiếng Việt là “Làm bạn chỉ vì lợi ích”. 

Có thể nói, FWB dùng để ám chỉ một mối quan hệ nam nữ chỉ có tình dục mà không hề có tình yêu, tất cả chỉ dừng lại ở mức tình bạn. Trong mối quan hệ này, cả hai đều có thể có mối quan hệ yêu đương với người khác mà không phải cảm thấy có lỗi hay bị người kia ngăn cấm, họ đến với nhau đơn giản chỉ để giải quyết những ham muốn về tình dục. 

FWB dùng để ám chỉ một mối quan hệ nam nữ chỉ có tình dục

FWB có ưu điểm gì?

FWB có ưu điểm hay đáng bị lên án lại là quan điểm của mỗi người. Đối với những người không thích các mối quan hệ ràng buộc, họ không muốn gắn liền cuộc sống của mình vào người khác cũng như không muốn tiến tới hôn nhân, họ có thể tìm đến FWB để giải tỏa những nhu cầu sinh lý bản năng của con người. 

[Giải đáp] Điểm G của phụ nữ là gì?

FWB có ưu điểm hay đáng bị lên án lại là quan điểm của mỗi người

Hai người có mối quan hệ FWB có thể vui vẻ, thoải mái ở bên nhau, và khi cảm thấy không cần thiết, họ có thể rời đi và thậm chí chẳng bao giờ gặp lại nhau trong suốt quãng đời còn lại. 

Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn giữa FWB và mại dâm, bởi FWB được đánh giá là an toàn hơn vì mối quan hệ FWB ở mức tình bạn, tức là hai người vẫn có thể thường xuyên qua lại, gặp gỡ, tâm sự và quan hệ tình dục với nhau nhưng không tiến đến tình yêu và hôn nhân. Mối quan hệ FWB có thể dừng lại bất cứ lúc nào và lúc này, mỗi người sẽ đi con đường riêng của cả hai mà không ảnh hưởng bất kì điều gì đến nhau.

[Giải đáp] Cách làm cho người yêu cũ hối hận vì bỏ rơi bạn

Mối quan hệ FWB có thể dừng lại bất cứ lúc nào

FWB có nên hay không?

FWB sẽ bị lên án nếu mối quan hệ này là của những người đã có gia đình, bởi đó là hành động không chung thủy và thiếu trách nhiệm sống. 

FWB là một mối quan hệ khá nhạy cảm, khó có thể nói ủng hộ hay lên án vì mỗi người đều có những quan điểm sống khác nhau. Chỉ có cá nhân bạn mới có quyền quyết định bạn có nên tham gia vào mối quan hệ FWB hay không. 

Quan hệ đến lần thứ mấy thì hết đau? Kinh nghiệm cho các nàng phê tới bến

FWB là một mối quan hệ khá nhạy cảm

Tuy nhiên, vì mối quan hệ này không hề có tình yêu cũng như không hề tồn tại trách nhiệm về hôn nhân gia đình, khi bước vào FWB, bạn và người kia cần có những biện pháp tránh thai an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tương lai của cả hai.

ONS 

ONS là gì?

ONS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One Night Stand”, có nghĩa là “tình một đêm”. Mối quan hệ ONS là những mối quan hệ chỉ nhằm giải quyết nhu cầu tình dục của cả hai mà không có bất kỳ ràng buộc nào. 

Mối quan hệ ONS thường chỉ kéo dài trong 1 đêm qua sự gặp mặt và tán tỉnh nhau ở các quán bar, vũ trường,…, cảm thấy nói chuyện hợp và cả hai đều muốn giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. ONS không giống với mại dâm, vì mối quan hệ ONS là tự nguyện và không có ràng buộc về tiền bạc. Ngoài ra, sau tình một đêm, cả hai người có thể sẽ thống nhất không bao giờ liên lạc lại với nhau, trừ khi sau ONS họ có hứng thú và muốn tìm hiểu lẫn nhau.

[Giải đáp] Điểm G của phụ nữ là gì?

Mối quan hệ ONS thường chỉ kéo dài trong 1 đêm

ONS có những rủi ro gì?

Cuộc gặp gỡ, làm quen và đi đến tình dục của ONS diễn ra nhất nhanh, vì vậy nguy cơ bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục rất cao. Khi đã quyết định mối quan hệ ONS, bạn và người kia cần có những biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của cả hai. 

Một điều rất quan trọng của ONS là các biện pháp tránh thai, bởi giữa những người trong mối quan hệ ONS với nhau không hề tồn tại mối quan hệ ràng buộc về hôn nhân hay bất kỳ lời hứa hẹn nào về tương lai của cả hai. Nếu việc mang thai ngoài ý muốn xảy ra, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, tương lai, sức khỏe và cuộc sống riêng của hai người.

Một điều rất quan trọng của ONS là các biện pháp tránh thai

ONS và FWB có phải là một?

ONS và FWB hoàn toàn khác nhau. Trong khi ONS chỉ là mối quan hệ chóng vánh kéo dài 1 đêm để thỏa mãn nhu cầu tình dục thì FWB lại là mối quan hệ lâu dài nhưng chỉ có tình dục và không hề có tình yêu. 

Hai người có mối quan hệ ONS thậm chí còn không hề khai tên thật của nhau, không cho nhau biết số điện thoại hay bất kì cách liên lạc nào để gắn kết lại với nhau. Ngược lại, mối quan hệ FWB được xem như là hơn mức tình bạn, họ có thể nói chuyện, tâm sự và biết về cuộc sống của đối phương nhưng chỉ không được chen vào cuộc sống riêng của người kia mà thôi.

Theo những quan điểm Á Đông, cả FWB và ONS đều đáng bị lên án khi những người tham gia các mối quan hệ này đã có gia đình, bởi đây là hành vi thiếu chung thủy và không tôn trọng vợ/chồng của mình.

Bật mí cách nhận ra thời điểm đàn ông muốn quan hệ

FWB và ONS đều đáng bị lên án khi những người tham gia các mối quan hệ này đã có gia đình

Trên đây là những giải đáp về các từ viết tắt BDSM, FWB và ONS, hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc để có thêm những kiến thức về tình yêu và tình dục trong cuộc sống.

1900 888 633